Trung Quốc lo lắng thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đến nghiên cứu CBDC

29.12.2019 By admin

Hàn Quốc, một bán đảo nằm ở bờ biển phía đông Trung Quốc, đang nhanh chóng trở thành thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc. Trong quá khứ, nền kinh tế của Hàn Quốc được biết đến là bị chi phối bởi các tập đoàn nhà ở của đất nước. Điều này không còn nữa, vì nền kinh tế của đất nước này hiện đang được dẫn dắt bởi hai đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc và Nhật Bản.

Sau khi được thông báo gần đây rằng Trung Quốc sẽ phê duyệt đầu tư của Nhật Bản vào lĩnh vực ô tô của mình, nền kinh tế của nước này đang quay cuồng với tác động tiêu cực mà quyết định này đang có đối với cán cân thanh toán. Một lý do cho điều này là số lượng lớn các nhà xuất khẩu phụ tùng ô tô châu Á và mới nổi của Hàn Quốc. Hơn nữa, Trung Quốc đang gia tăng sự hiện diện ở Hàn Quốc bằng cách cho phép người Hàn Quốc đến đó với mục đích thư giãn. Do đó, có thể Trung Quốc lo lắng thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đến nghiên cứu CBDC.

Có một vấn đề nữa đã ảnh hưởng đến nền kinh tế của nó. Việc xây dựng hai tuyến đường sắt cao tốc nối Seoul và Busan đã làm dấy lên lo ngại rằng khoảng cách ba trăm km sẽ ảnh hưởng đến việc xuất khẩu linh kiện, thiết bị và điện tử chính của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ liên quan đến các tuyến đường sắt cao tốc mà còn liên quan đến các khoản đầu tư đang diễn ra và sắp tới mà quốc gia này đang thực hiện trong lĩnh vực giáo dục. Seoul và Busan đang có kế hoạch tăng trình độ học vấn để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.

Theo bản sửa đổi mới nhất của kế hoạch kinh tế của đất nước, được công bố vào tháng 4, Hàn Quốc chuẩn bị ra mắt Chính sách quốc gia mới về giáo dục đại học nhằm hỗ trợ sinh viên học tập và đồng hóa tốt hơn với phần còn lại của thế giới. Nó cũng đã đưa ra một chính sách mới nhằm cung cấp giáo dục đại học cho trẻ em của lao động nhập cư từ Trung Quốc. Bất chấp tất cả những thành tựu này, Seoul vẫn lo lắng thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đến CBDC Research.

Nền kinh tế cần giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng hệ thống đường sắt cao tốc, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2020. Điều quan trọng nữa là nó giúp thư giãn văn hóa phân biệt kinh tế đối với sinh viên nước ngoài.

Đây chỉ là một vài trong số những mối quan tâm hiện tại đối với Seoul đang thúc đẩy Trung Quốc tham gia nghiên cứu CBDC. Chúng ta hãy xem Hàn Quốc sẽ xoay sở như thế nào để giải quyết những vấn đề này vì ngân sách tiếp theo đã sẵn sàng.